content_copy

Những kỹ năng cần có của Bác sĩ nha khoa

nhung-ky-nang-can-co-cua-bac-si-nha-khoa-kien-nghiep-group

Chắc hẳn là chúng ta đều đã từng phải gặp Bác sĩ nha khoa ít nhất một lần trong đời, nhất là khi còn nhỏ giai đoạn răng hàm vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện hay khi chúng ta muốn “thẩm mỹ” răng, cải thiện hàm răng của mình. Và có thể hình dung một cách rất dễ dàng, nếu không có những người Nha sĩ, sẽ chẳng ai có thể tự giải quyết vấn đề về răng của chính mình, điều này cho thấy vai trò của Bác sĩ nha khoa quan trọng đến nhường nào. Vậy Bác sĩ nha khoa là gì ? Những kỹ năng cần có của bác sĩ nha khoa là những kỹ năng nào? Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu những nội dung này qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

nhung-ky-nang-can-co-cua-bac-si-nha-khoa-kien-nghiep-group

1. Bác sĩ nha khoa là gì?

Bác sĩ nha khoa hay nha sĩ là những người bác sĩ chuyên về việc chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị các vấn đề liên quan đến răng, khoang miệng, thuộc về lĩnh vực nha khoa. Đồng thời cung cấp các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe răng miệng. Để trở thành bác sĩ nha khoa – nha sĩ, cần phải tốt nghiệp trình độ đại học ngành Nha khoa. Đồng thời, trong khi theo học, phải trải qua quá trình thực tập, thực hành tại các phòng khám, bệnh viện và tham gia thêm một số lớp học chuyên môn.

2. Công việc của Bác sĩ nha khoa

Tùy theo trình độ chuyên môn và mỗi vị trí làm việc khác nhau, các Bác sĩ nha khoa sẽ đảm nhiệm những công việc khác nhau phù hợp với chức trách của mình. Từ những công việc cơ bản nhất đến những công việc đòi hỏi trình độ nghề nghiệp cao. Bác sĩ nha khoa thường sẽ phụ trách những công việc khám chữa bệnh sau:

 • Chỉnh hình răng: Làm răng thẩm mỹ, niềng răng, thay răng giả.
 • Điều trị nội nha: Nhổ răng, sâu răng, cao răng.
 • Chụp X quang và chẩn đoán trên kết quả nhận được.
 • Kê đơn thuốc phục vụ quá trình điều trị răng.
 • Phục hồi các chức năng răng miệng. Phẫu thuật răng, hàm, ghép răng, trồng răng, chữa tủy răng…
 • Điều trị thẩm mỹ: Phục hồi răng ố màu, Răng thưa, hô móm, lệch lạc, ít răng…
 • Chẩn đoán, chữa trị các bệnh, thương tật, dị tật ở răng hàm.

3. Những kỹ năng cần có của Bác sĩ nha khoa

Về kiến thức chuyên môn

Để thành công khi theo học nghề nha khoa, các nha sĩ cần được giáo dục nâng cao, đào tạo lâm sàng và được cấp phép hành nghề theo đúng quy định. Những người muốn theo đuổi nghề nha sĩ sẽ cần phải có bằng Tiến sĩ Y khoa về Nha khoa (D.M.D.) hoặc Tiến sĩ Phẫu thuật Nha khoa (D.D.S.).

Các chương trình này dạy cho sinh viên nha khoa các kỹ năng lâm sàng cần thiết về nha chu, giải phẫu, gây mê và X quang. Đồng thời, cập nhật thường xuyên các nghiên cứu mới về các phương pháp y tế tốt nhất, đây được coi là điều quan trọng đối với các nha sĩ để duy trì kỹ năng và nền tảng kiến ​​thức của mình trong quá trình làm việc.

Kỹ năng lãnh đạo

Là một bác sĩ nha khoa bạn nên thể hiện kỹ năng lãnh đạo của mình bằng cách quản lý và hướng dẫn các nhân viên hỗ trợ như nhân viên vệ sinh, trợ lý và kỹ thuật viên trong quá trình làm việc. Đồng thời đưa ra các quyết định điều trị tốt cho bệnh nhân trong quá trình thăm khám, điều trị.

nhung-ky-nang-can-co-cua-bac-si-nha-khoa-kien-nghiep-group

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản là điều cần thiết mà bất kỳ nha sĩ nào cũng phải thành thạo. Các nha sĩ nên học cách giao tiếp hiệu quả với các thành viên trong nhóm và với bệnh nhân của mình.

 • Đối với bệnh nhân, bác sĩ nha khoa cần giúp họ hiểu rõ về cách chăm sóc, phòng ngừa, chẩn đoán và kế hoạch điều trị nha khoa như thế nào cho hiệu quả.
 • Đối với các thành viên trong nhóm, bạn cần truyền đạt rõ ràng thông tin kỹ thuật chẳng hạn như kết quả chụp X-quang hoặc lợi ích của dụng cụ nha khoa giúp ích như thế nào cho bệnh nhân trong quá trình chữa trị.

Kỹ năng interpersonal

Bác sĩ nha khoa phải có khả năng phối hợp để làm việc nhóm tốt với các nha sĩ khác, trợ lý nha khoa, nhân viên vệ sinh nha khoa, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, bác sĩ phẫu thuật răng miệng và bác sĩ chỉnh hình răng.

Ngoài ra, bác sĩ nha khoa còn làm việc với một số thành viên khác như: nhân viên lễ tân, nhân viên y tế và trợ lý hành chính, với bệnh nhân. Vì thế cần có thái độ thoải mái khi làm việc với nhiều người. Đặc biệt nên kết hợp thêm kỹ năng giao tiếp để tạo mối quan hệ tốt với bệnh nhân và các thành viên trong nhóm.

Độ tập trung cao

Đặc thù tính chất của công việc nha sĩ là phải ngồi yên và nghiêng người trong thời gian dài để thăm khám và thực hiện các thủ thuật nha khoa. Vì thế bạn cần có độ tập trung cao để thực hiện các thủ tục trong một thời gian dài sao cho thật chính xác.

4. Thu nhập nghề bác sĩ nha khoa

Ở nước ngoài, mức lương của bác sĩ nha khoa sẽ rơi vào khoảng 229.475 USD/năm tương đương với 5,3 tỷ đồng. Tại Việt Nam ngành nha khoa cũng thuộc top những ngành nghề có thu nhập cao. Theo một khảo sát mới đấy mức lương thử việc của một bác sĩ nha khoa sẽ dao động trong khoảng từ 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng. Với những người có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao sẽ được trả mức lương lên đến 60.000.000 VNĐ/tháng. Tại các phòng khám nha khoa tư nhân, mức lương của bác sĩ nha khoa sẽ rơi vào khoảng 20.000.000 – 30.000.000 VNĐ/tháng.

5. Công ty Cung ứng nhân lực bác sĩ nha khoa hàng đầu hiện nay

Nhu cầu về nhân lực Bác sĩ nha khoa tại các bệnh viện và phòng khám tư nhân luôn trong tình trạng thiếu, cần bổ sung nhanh chóng với số lượng lớn vừa có chuyên nghiệp vụ cao, vừa có kinh nghiệm, trình độ ngoại ngữ tốt để tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới luôn là vấn đề nan giải của các nhà tuyển dụng trong việc đi tìm những ứng viên phù hợp nhất đáp ứng được yêu cầu công việc.

cung-ung-nhan-luc-bac-si-nha-khoa-kien-nghiep-group

Thấu hiểu được những trăn trở hàng ngày của Nhà tuyển dụng hiện nay Kiến Nghiệp Group là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cung ứng nhân lực bác sĩ nha khoa trên toàn quốc như tìm kiếm ứng viên tài năng cho các vị trí bác sỉ ở các chuyên khoa có trình độ chuyên môn và tay nghề cao đáp ứng mọi yêu cầu của mọi khách hàng đề ra.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp dịch vụ cung ứng nhân lực Bác sĩ  nha khoa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ HeadhunterHeadhuntHeadhuntingDịch vụ cung ứng nhân lực bác sĩ nha khoa hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

CÁC VỊ TRÍ KIẾN NGHIỆP GROUP CUNG CẤP CHO KHÁCH HÀNG 

 • Bác sĩ Đa khoa
 • Trợ thủ nha khoa
 • Phụ tá nha khoa
 • Điều dưỡng 
 • Phụ mổ, Y tá, Y sĩ nha khoa
 • Kỹ thuật viên chỉnh nha
 • Kỹ thuật viên nha khoa
 • Kỹ thuật viên phục hình răng 
 • Chuyên viên tư vấn sức khỏe răng miệng

cung-ung-nhan-luc-bac-si-nha-khoa-kien-nghiep-group

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

LỢI THẾ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ 

1. Chính sách bảo hành

 • Chính sách bảo hành lên tới 2 tháng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ

2. Chi phí hợp lý

 • Chi phí tuyển dụng nhân sự hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra để tuyển dụng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group 

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ