content_copy

Nỗi niềm của người làm nhân sự

Nỗi niềm của người làm nhân sự

Việc làm nhân sự giúp tìm kiếm, phát triển và duy trì đội ngũ nhân viên và quản lý chất lượng – những người tham gia tích cực vào sự thành công của công ty. Những ai có duyên với nghề này đều hiểu và cảm nhận được hết những khó khăn trong công việc.

Nghề nhân sự có cả vị đắng-vị ngọt hòa lẫn niềm vui-nỗi buồn, cũng nhờ có nó mà người làm nhân sự có thêm bản lĩnh, động lực cho những người đang theo đuổi con đường nhân sự.

Ngành nghề nào cũng có mặt tích cực và tiêu cực, vì thế mà việc làm nhân sự cũng có những “nỗi niềm” thầm kín

1. Bạn thấy đấy, việc làm nhân sự là tìm người thích hợp cho những vị trí trống cho công ty, nhưng trên thực tế, các nhân viên thường được tuyển vào và được “lắp” vào những khoảng trốn đó một cách cẩu thả. Nguyên nhân là do sự thiếu thống nhất giữa người làm nhân sự và lãnh đạo của các bộ phận. Đừng để tình trang “con sâu làm rầu nồi canh” xảy ra ở công ty của bạn.

2. Còn có một số trường hợp khác người việc làm nhân sự có xu hướng ngoại lệ và thiên vị. Những ngoại lệ này sẽ làm mất lòng tin ở nhân viên, có tác động rất xấu tới quá trình triển khai các chính sách quản trị nhân lực về lâu dài.

3. Người làm việc nhân sự được trang bị đầy đủ các công cụ để đánh giá về hoạt động nhân sự của doanh nghiệp nên sẽ rất dễ coi nhẹ những lời tư vấn tới từ bên ngoài. Đôi khi, người làm việc nhân sự cũng nên tham khảo ý kiến của những người cùng công ty để có cái nhìn bao quát hơn

4. Việc làm sự là phải chịu ánh mắt nghi kị, dèm pha sau lưng của các bạn đồng nghiệp để đảm bảo trật tự doanh nghiệp, duy trì…những điều Sếp cho là đúng. Nghề này vẫn hay được ví von với “Làm dâu trăm họ” mà đã làm dâu thì cần một người khéo léo biết lắng nghe và có kiến thức chuyên môn sâu sắc. Nhân sự là trụ cột quan trọng của doanh nghiệp, trụ cột này sẽ không đứng vững nếu thiếu sự ủng hộ từ nhân viên. Do vậy, làm nhà quản trị nhân sự bắt buộc phải nâng cao năng lực của mình, dần xác định vị thế quan trọng trong doanh nghiệp cũng như đối với nhân viên. Chúc các nhà quản trị nhân sự kiên định và luôn thành công trên con đường đã chọn

5. Việc làm nhân sự đôi khi bị hoảng hốt bởi tình trạng chất lượng lao động đi xuống, năng suất lao động thấp kém…, rồi dần dà xảy ra tình trạng lao động cũ bỏ đi, lao động mới xin vào liên tục. Việc đăng tuyển, tổ chức thi cử, phỏng vấn cứ diễn ra triền miên… làm bộ phận nhân sự bị lao tâm khổ tứ

Đấy chỉ là một số vấn đề mà người làm việc HR sẽ gặp phải. Để trở thành một nhà HR giỏi, bạn không chỉ phải “vượt rào” vài vấn đề ở trên đây đâu, sẽ còn rất rất nhiều các vấn đề khác, có khi còn nghiệm trọng hơn nữa. Quan trọng những lúc ấy, bạn có đủ bình tĩnh, kiến thức, kinh nghiệm để chèo lái con thuyền vượt qua vũ bão không.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0398.535.333
Liên hệ