content_copy

Top ngành nghề hot và dễ xin việc

top-nganh-nghe-hot-va-de-xin-viec-kjob.vn

Học trường gì không quan trọng, quan trọng là học xong ra trường làm nghề gì? Bài viết này, KJOB.VN xin giới thiệu với độc giả top những ngành nghề hot trong tương lại dễ xin việc và những kỹ năng cơ bản cần có cho mỗi ngành nghề. Qua đó, giúp các bạn có một định hướng nghề nghiệp và kế hoạch tốt nhất cho tương lai của mình.

1. Ngành Công nghệ thông tin

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành có nhu cầu về nhân lực lớn. Đặc biệt, với xu hướng làm việc từ xa, khi các công ty dần chuyển qua hình thức làm việc trực tuyến, đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng lập trình viên và kỹ sư phần mềm tăng cao.

Ngành này đòi hỏi người học phải: Chịu được áp lực công việc cao; nhạy bén với xu hướng công nghệ, thành thạo ngoại ngữ, tư duy khoa học,… Đây là ngành học lý tưởng và có triển vọng phát triển mạnh trong tương lai, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều việc làm cho người trẻ.

2. Ngành Y tế

Với diễn biến dịch bệnh COVID-19 vẫn còn phức tạp, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực y tế chưa bao giờ suy giảm. Thậm chí từ năm nay 2022, ngành Y cần bổ sung hơn 10.000 nhân lực ngành Y dược trong hệ thống khám – chữa bệnh trên cả nước.

Hiện tại, ngành Y tế cần tuyển dụng số lượng nhân sự lớn và tạo công ăn việc làm cho nhiều nhân viên y tế dù có hay chưa có kinh nghiệm. Đặc biệt, sự mở rộng của các bệnh viện tư nhân, viện dưỡng lão, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe là cơ hội tốt cho các sinh viên ngành Y dược. Với đặc thù ngành yêu cầu về cả tài năng và đức hạnh, sinh viên ngành Y dược luôn được chú trọng đào tạo chuyên môn, kinh nghiệm thực tế hơn so với các ngành khác.

3. Ngành Marketing

Theo dự đoán tới năm 2025, ngành Marketing cần tới ít nhất 21,600 người. Ngành Marketing hiện thu hút được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên bởi môi trường học năng động, cơ hội việc làm đa dạng, mức thu nhập tốt cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngành Marketing đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, và được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi trong năm 2022. Rất nhiều các công ty và doanh nghiệp đang tích cực tuyển dụng nhân sự ngành  Marketing với mức lương cao và đãi ngộ hấp dẫn.

4. Quản trị kinh doanh

Với số lượng lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ như hiện nay của nước ta thì quản trị kinh doanh là một ngành nghề vô cùng lý tưởng thu hút các bạn trẻ. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước, các công ty doanh nghiệp không thể ngừng tìm kiếm cho mình những nhà quản trị giỏi và năng động, bởi vậy ngành học này luôn giữ được sức nóng đối với sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp có thể bắt đầu bằng việc trở thành nhân viên kinh doanh ở nhiều lĩnh vực phát triển mạnh như kinh doanh bất động sản, bảo hiểm,… Đây là ngành nghề cần nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, và mang đến mức thu nhập khá lý tưởng.

5. Xây dựng

Theo Tổng cục Thống kê, cuối năm 2021, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình kỹ thuật dân dụng, xây dựng nhà xưởng chế biến chế tạo tại các khu công nghiệp có xu hướng tăng cùng với sự “ấm” lên của thị trường bất động sản tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khải các dự án, công trình. Và dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2022.

Ngành xây dựng là một trong các ngành nghề đang có nhu cầu tìm kiểm nguồn nhân lực lớn bởi nó chịu sự tác động của nhu cầu dân sinh ngày càng tăng, cần phát triển các dự án, các cầu đường, toà nhà chung cư,… Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng sẽ dễ dàng xin việc.

6. Kiến trúc sư

Ngày nay, kiến trúc sư được coi là những người có thu nhập cao trong xã hội và dễ dàng đứng ở vị trí “chọn việc” với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. không chỉ vậy, kiên trúc sư còn là nghề dễ dàng có được thành công nếu bạn có được những ý tưởng sáng tạo độc đáo, những bản thiết kế đỉnh cao mang đậm phong cách của riêng mình hoặc là người có bề dày kinh nghiệm cũng như đứng lâu năm trong nghề.

Kiến trúc sư là một ngành liên quan đến tư duy logic về không gian, sáng tạo, thiết kế và thi công các công trình kiến trúc. Do đó, những người làm nghề này cần trang bị cho ngành kiến trúc bao gồm: thiết kế mặt bằng, không gian, cấu trúc công trình và cung cấp giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xuất phát từ nhu cầu thực tế.

Tham gia Tuyển dụng và Tìm việc làm miễn phí ngay tại KJOB.VN các bạn nhé!

KJOB chúc bạn thành công !

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0398.535.333
Liên hệ