content_copy

Giải bài toán nhân sự cấp cao cho doanh nghiệp

giai-bai-toan-nhan-su-cap-cao-cho-doanh-nghiep-kien-nghiep-group

Nhân sự là tài nguyên của công ty. Trong đó, nhà tuyển dụng phân chia hệ thống nhân lực của một công ty thành 2 nguồn chính là: nhân viên và quản lý cấp cao. Sự phân biệt đó dựa trên các yếu tố về trách nhiệm công việc, năng lực làm việc và khả năng lãnh đạo.

giai-bai-toan-nhan-su-cap-cao-cho-doanh-nghiep-kien-nghiep-group

Nhân sự cấp cao tại Việt Nam đang được các công ty trong nước và ngoài nước quan tâm rất nhiều, nhưng tìm được 1 người quản lý tài năng luôn là bài toán khó cho nhà tuyển dụng.

Con người là chìa khóa của thành công

Sự phân bậc trong hệ thống nhân viên của công ty nhằm mục đích tạo hiểu qua trong quá trình phân công lao động. Việc làm sẽ góp phần hình thành cơ cấu, bộ máy nhân sự một cách logic và dễ quản lý cho công ty. Nhiều nhà lãnh đạo nhận xét việc quản lý con người thành công sẽ là chìa khóa mở cửa thành công cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đầu tư nhân sự như thế nào là đúng? Vào thời điểm nào nên thuê nhân sự cấp cao? Đặc biệt trong tình hình kinh tế cạnh tranh như hiện nay thì tiêu chí nào để đánh giá người quản lý chất lượng?

Cụm từ “nhân sự cấp cao” hiện nay được đề cập rộng rãi trong các doanh nghiệp và cũng là từ khóa có lượng tìm kiếm cao trên Google. Trên thực tế, nhân sự cấp cao chỉ chiếm bình quân không quá 10% số lượng lao động, nhưng giá trị mà họ mang đến lại chiếm 90% lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Bí quyết tìm nhân sự cao cấp hiện nay

Theo ông Đào Văn Hoàn  – CEO Của Kiến Nghiệp Investment JSC.,  – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ Headhunter các vị trí quản lý, điều hành cấp cao và hệ sinh thái Tuyển dụng và tìm việc KJOB.VN đã “bật mí” các yếu tố quan trọng đánh giá một nhân sự cao cấp mà nhà tuyển dụng cần lưu tâm, dựa trên 3 yếu tố: Kiến thức (Knowledge), Kỹ năng (Skill), và thái độ của họ đối với môi trường kinh doanh (Attitude).

Kiến thức chuyên môn và xã hội phong phú, với tầm nhìn xa và rộng là tài sản vô giá của một nhân sự cao cấp. Với tư chất thông minh và nhạy bén, họ sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được nguồn tiếp thu kiến thức đến từ nhiều hướng khác nhau, ngoài hệ thống chính quy là trường đại học. Đó là quá trình cập nhật kiến thức dài và không bao giờ kết thúc, khi họ tương tác với môi trường sống.

giai-ma-nghe-headhunter-kien-nghiep-group

Trong công việc, người quản lý cao cấp luôn biết khai thác triệt để những tài liệu từ chuyên môn đến văn hóa – xã hội – chính trị họ có trong tay và khả năng hệ thống dữ liệu đặc biệt, nhằm tạo các “luồng” thông tin bổ ích, phục vụ cho việc nâng cao năng lực bản thân và kế hoạch kinh doanh cho công ty.

Tố chất ưu việc khác của nhân sự cấp cao chính là kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp với cộng đồng. Đây là hình ảnh độc lập đại diện cho doanh nghiệp với đối tác chiến lược; là một nguồn năng lượng làm việc và sáng tạo mạnh mẽ, tiếp thêm lửa cho nhân viên cấp dưới, người định hướng và gắn kết các nhóm trong công việc, chỉ với mục tiêu phát triển công ty và nâng cao giá trị con người.

Với khối lượng công việc không bao giờ hết, một nhà quản lý cấp cao đã tích lũy cho mình bảng thành tích xuất sắc, là tấm gương đi đầu trong công việc chuyên môn, cũng như củng cố hệ thống nhân lực thêm vững chắc trong hiện tại và tương lai.

Bài toán cung – cầu cho nhân sự cấp cao hiện nay

Theo thống kê các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao, tập trung ở lĩnh lĩnh Công nghệ thông tin và ngành hàng tiêu dùng, bất động sản, xây dựng, … Tình trạng khan hiếm nhân sự cấp quản lý là bài toán khó cho doanh nghiệp trong mọi thời đại và mang tính toàn cầu.

Từ những công ty đang phát triển đến những công ty mới thành lập đều có nhu cầu tìm kiến quản lý cao cấp cho công việc của mình. Lẽ dĩ nhiên, những nhân sự cao cấp đóng vai trò nòng cốt này luôn có chế ưu đãi lớn từ doanh nghiệp, nhằm tránh thất thoát tài nguyên con người sang các đối thủ cạnh tranh.

Như vậy, rõ ràng là bài toán cung cầu sẽ càng ngày càng mất cân đối. Hơn thế, hệ thống giáo dục tại Việt Nam chưa đáp ứng được chất lượng làm việc trong các môi trường quốc tế, dẫn đến trình độ của nhân sự cấp cao chưa đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

Do đó, khan hiếm nhân sự cả về số lượng và chất lượng là lẽ tất nhiên. Đặc biệt, khi kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh từ nguồn đầu tư của các công ty đa quốc gia. Vì vậy, các công ty luôn dành những chính sách tốt cho nhân sự cao cấp của mình và không ngừng tìm kiếm nguồn lực mới cho chiến lược phát triển về sau.

Tìm kiếm nhân sự cấp cao từ đâu?

Nếu trước đây, nguồn nhân sự cao cấp được các công ty tìm kiếm thông qua những mối quan hệ kinh doanh, tăng chế độ đãi ngộ cho những quản lý cấp cao đang làm việc tại công ty khác để thu hút nhân tài. Đơn giản hơn là cách quản lý theo mô hình “gia đình trị” vốn tồn tại trong công ty tư nhân của Việt Nam. Hiện nay, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp tư nhân hoạt động mở rộng đã tăng cườn tìm kiến quản lý cao cấp thông qua những trang mạng tuyển dụng đặc biệt.

Vai trò quan trọng của nhân sự cấp cao

Tuyển dụng trực tuyến: đang chiếm ưu thế và tỏ ra khá hiệu quả trong cuộc chiến giành nhân tài hiện nay. Các kênh tìm kiếm nhân tài trực tuyến đang ngày càng lấn sân với đầy đủ các dịch vụ tiện dụng của mình, kể cả các dịch vụ xưa nay vẫn được coi là thế mạnh của các hãng săn đầu người truyền thống

giai-bai-toan-nhan-su-cap-cao-cho-doanh-nghiep-kien-nghiep-group

Xu hướng Executive Search (săn tìm các ứng viên vào vị trí quản lý) thông qua nhân viên/cộng sự của công ty. Các công ty có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực thường thích tìm kiếm các chuyên gia lành nghề trong lĩnh vực Executive Search và giao cho họ nhiệm vụ săn tìm nhân tài, thậm chí cả việc áp dụng chính sách lôi kéo ứng viên giỏi từ các công ty đối thủ.

Chiến lược Recruitment Advertising (Quảng cáo tuyển dụng) đang được áp dụng khắp nơi. Chính Recruitment Advertising đã giúp cho các doanh nghiệp vạch ra các yêu cầu về nhân sự để từ đó lựa chọn ra các phương án tốt nhất trong các phương tiện truyền thông đại chúng để quảng cáo tuyển dụng nhân sự cho mình.

Ngày nay, các công ty chuyên về Recruitment Advertising sẽ giúp các doanh nghiệp khách hàng lựa chọn chiến lược truyền thông hiệu quả nhất cho việc đăng quảng cáo tuyển dụng, phối hợp cùng doanh nghiệp trong việc nâng cao uy tín cũng như thanh danh của nhà tuyển dụng – khách hàng nhằm thu hút ứng viên giỏi cho doanh nghiệp.

Công ty cung cấp dịch vụ Headhunter nhân sự hàng đầu Việt Nam hiện nay

Tuyển dụng nhân sự cấp cao là một việc khó đối với nhiều doanh nghiệp, tiêu tốn quá nhiều thời gian mà không đạt được hiệu quả như mong đợi. Do đó, để tìm được người đủ tài trí, đảm đương được những vị trí quan trọng, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả phí cao để thuê dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao từ các đơn vị cung cấp dịch vụ Headhunter (săn đầu người) chuyên nghiệp.

dich-vu-headhunter-nhan-su-cap-cao-kien-nghiep-group

Dịch vụ headhunter nhân sự cấp cao của Kiến Nghiệp Group là dịch vụ đóng vai trò như một chuyên gia tuyển dụng xuất sắc của doanh nghiệp. Họ giúp doanh nghiệp tuyển được những ứng viên tài năng, phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, đảm đương được các vị trí quan trọng, chủ chốt.

Đội ngũ tuyển dụng của Kiến Nghiệp Gropup sẽ tìm kiếm các ứng viên phù hợp với những yêu cầu mà phía doanh nghiệp đề ra. Sau đó sẽ thuyết phục ứng viên tham gia vào quá trình phỏng vấn tuyển dụng và hỗ trợ đến khi ứng viên chính thức đi làm tại công ty khách hàng.

Tại sao lại chọn Kiến Nghiệp Group ?

Hiểu được những khó khăn này của doanh nghiệp, Kiến Nghiệp Group hiện đang là đơn vị tiên phong hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ Headhunter nhân sự cấp cao trên toàn quốc  được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. Với thâm niên làm việc nhiều năm trong lĩnh vực cung ứng nhân sự, Kiến Nghiệp luôn cố gắng đáp ứng đủ các yêu cầu tìm người, nhất là nhân sự cấp cao của các doanh nghiệp .

Kiến Nghiệp Group sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn, heahunter giàu kinh nghiệm, nguồn dữ liệu ứng viên lớn đa ngành nghề như: Xây dựng, bất động sản, CNTT, ngân hàng, viễn thông,… đặc biệt kết hợp cùng kênh tuyển dụng và tìm việc uy tín hàng đầu hiện nay là KJOB.VN là 1 hệ sinh thái của Kiến Nghiệp Group.

Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi dễ dàng kết nối và giới thiệu đến doanh nghiệp những nhân tố phù hợp nhất trong thời gian nhanh nhất với mức phí hợp lý nhất.

dich-vu-headhunter-nhan-su-cap-cao-kien-nghiep-group

Báo giá dịch vụ Headhunter 

Chi phí dịch vụ headhunter phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tính đặc thù của vị trí cần tuyển dụng, sự khan hiếm của ứng viên trên thị trường tuyển dụng, cấp bậc, thời gian tuyển dụng,…

Mỗi đơn vị Headhunting sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường chi phí dịch vụ săn đầu người sẽ dao động trong khoảng từ 15 – 20 % / tổng mức lương hàng năm của ứng viên, hoặc được tính bằng 2 tháng lương gross của ứng viên.

Ngoài ra, chi phí dịch vụ còn được xác định dựa trên cấp bậc và mức lương của vị trí cần tuyển dụng; ví dụ như: cấp nhân viên – 10.000.000đ, cấp giám sát / trưởng nhóm – 20.000.000đ, cấp trưởng phòng / phó phòng / trợ lý – 30.000.000đ và cấp giám đốc / tổng giám đốc – 50.000.000đ.

Có rất nhiều gói dịch vụ tuyển dụng khác nhau được thiết kế riêng theo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Điểm đặc biệt là doanh nghiệp chỉ phải trả phí dịch vụ khi tuyển dụng thành công.

BÁO GIÁ DỊCH VỤ HEADHUNTER

BÁO-GIÁ-TUYỂN-DỤNG-KNG-1

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

  • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng. Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

  • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

  • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

  • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

  • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

Lợi thế sử dụng dịch vụ tuyển dụng của Kiến Nghiệp

1. Chính sách bảo hành

  • Chính sách bảo hành lên tới 2 tháng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ

2. Chi phí hợp lý

  • Chi phí tuyển dụng nhân sự hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra để tuyển dụng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group

  • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
  • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
  • website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

Bình luận bài viết

0398.535.333
Liên hệ