content_copy

HeadHunt là gì?

headhunt-la-gi-kien-nghiep-group

Việt Nam được xem là thị trường tiềm năng với vốn tư đầu tư nước ngoài tăng trưởng mạnh. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự các vị trí từ cấp thấp tới cấp cao hay đặc thù ngày càng nhiều nhằm thúc đẩy doanh nghiệp. Nghề Headhunt vì thế ra đời nhằm giải quyết nhu cầu “chiêu mộ” nhân tài cho doanh nghiệp. Vậy headhunt là gì? Nghề săn đầu người có vất vả không? Hãy cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu về nội dung này các bạn nhé.

headhunt-la-gi-kien-nghiep-group

1. Headhunt là gì?

Headhunt được dịch sang tiếng Việt nghĩa là “săn đầu người”. Nghề này còn được gọi bằng những cái tên như: Chuyên viên tuyển dụng cấp cao, người đi săn “chất xám”. Đây là dịch vụ tuyển dụng được cung cấp bởi bên thứ ba cho tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm nhân sự, đặc biệt là ở các vị trí cấp cao.

Nói cách khác, headhunter đóng vai trò là “cầu nối” giữa nhân tài và doanh nghiệp khi mang đến tiêu chuẩn, tiến hành kiểm tra năng lực nhằm đem về nguồn tuyển dụng đảm bảo cho nhu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, nhân tài và doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy nhau trong thời gian ngắn và nhanh nhất.

2. Mô tả công việc của headhunt

Headhunt làm nhiệm vụ săn lùng “chất xám” và giới thiệu cho công ty cần. Mỗi “thợ săn” có cách làm việc khác nhau, nhưng đều có đặc điểm chung dưới đây:

Lập kế hoạch maketing, tìm kiếm khách hàng 

Ở nhiều doanh nghiệp, headhunter hoạt động như một bộ phận độc lập chuyên về dịch vụ chiêu mộ nhân tài. Họ là người xây dựng các kế hoạch marketing online, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, dịch vụ tuyển dụng nhân lực cấp cao nhằm thu hút doanh nghiệp sử dụng dịch vụ.

Khách hàng của headhunter chính là các bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp và ứng viên có nhu cầu ứng tuyển ở vị trí cấp cao hay đặc thù. Qua đó, đơn vị headhunt có thêm “đơn đặt hàng” từ nhà tuyển dụng và số lượng lớn các ứng viên.

Xử lý đơn đặt hàng của doanh nghiệp

Sau khi tiếp nhận những yêu cầu về ứng viên của khách hàng doanh nghiệp (vị trí tuyển dụng, mô tả công việc, số lượng ứng viên…), headhunter có trách nhiệm tổng hợp lại các mong muốn, quy chuẩn quyền lợi về vị trí tuyển dụng. Tiếp đến, headhunter sẽ tiến hành xây dựng tin tuyển dụng nhằm thu hút sát nhất các nhân lực, giải quyết bài toán doanh nghiệp đưa ra.

Các headhunter cũng sẽ thương thảo mức giá cho việc săn lùng “chất xám”, tức là xác định lợi ích thực tế có thể nhận được. Qua đó, nghĩa vụ tương ứng sẽ được tiến hành một cách hiệu quả nhất.

headhunt-la-gi-kien-nghiep-group

Tổng hợp thông tin, sàng lọc hồ sơ

Đây chính là nhiệm vụ chính của headhunter. Sau khi nhận đủ số lượng, headhunter sẽ trực tiếp sàng lọc những hồ sơ ứng viên đạt yêu cầu. Các mục như trình độ học vấn, kinh nghiệm,… phải được làm đúng theo mong muốn của khách hàng doanh nghiệp. Những bộ hồ sơ đạt chuẩn sẽ nhanh chóng được hẹn lịch phỏng vấn trực tiếp.

Phỏng vấn ứng viên và liên hệ với khách hàng

Headhunter chính là người trực tiếp tiến hành phỏng vấn ứng viên để chọn lọc ra những “chất xám” phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp. Nếu ứng viên đạt đủ các đánh giá, headhunter sẽ sớm thông báo với doanh nghiệp khách hàng. Lúc này, nhà tuyển dụng sẽ hẹn lịch phỏng vấn trực tiếp với các ứng viên được cung cấp theo đúng quy trình tuyển dụng của tổ chức.

Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng về dịch vụ

Công việc của người săn lùng “chất xám” chưa dừng lại ở đó. Sau khi ứng viên trúng tuyển, headhunter vẫn tiếp tục theo dõi, khảo sát về chất lượng làm việc, thái độ của ứng viên tại công ty, hay tư vấn các thông tin về doanh nghiệp cho ứng viên.

Quy trình tuyển dụng của một headhunter thường kéo dài từ 5- 6 tuần. Với tiêu chí tìm ra các ứng viên chất lượng nhất, nghề săn đầu người chính là “cánh tay phải” đắc lực, được quan tâm hàng đầu trong doanh nghiệp hiện nay.

3. Bí quyết để trở thành Headhunt

Am hiểu nhiều lĩnh vực, ngành nghề

Một headhunter không chỉ tuyển dụng cho một công ty mà còn làm việc với nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Chính vì thế, những người làm dịch vụ headhunt cần có kiến thức đa dạng ở các ngành nghề để dễ dàng sàng lọc, tuyển dụng và giao tiếp với ứng viên. Qua đó, headhunter sẽ tiết kiệm thời gian, dễ dàng tìm kiếm được ứng viên chất lượng.

Thấu hiểu ứng viên và doanh nghiệp

Các headhunter đóng vai trò như người “mai mối”, kết nối nhân tài với doanh nghiệp. Thế nên họ cần phải hiểu rõ yêu cầu, hoàn cảnh hiện tại của doanh nghiệp để tìm ra ứng viên đáp ứng các yêu cầu đó. Bên cạnh đó, headhunter cũng phải nắm rõ nguyện vọng, năng lực thực sự của ứng viên để đánh giá họ có hay không là “mảnh ghép” hoàn hảo cho vị trí mà doanh nghiệp khách hàng đang tìm kiếm.

Giỏi nắm bắt tâm lý và thuyết phục

Để thành công với nghề săn đầu người cần giỏi nắm bắt tâm lý, có khả năng thuyết phục để hiểu rõ vướng mắc hay những điều mà ứng viên đang tìm kiếm. Điều này sẽ giúp headhunter có thể dễ dàng thuyết phục các ứng viên xuất sắc đồng ý đến làm việc cho doanh nghiệp khách hàng.

Chịu đựng áp lực tốt về mặt tâm lý

Nghề săn đầu người là công việc cực kỳ khó khăn, vất vả. Trong quá trình làm việc nhiều tình huống oái oăm xảy ra buộc các headhunter phải bình tĩnh giải quyết. Họ phải có khả năng chịu được áp lực, khôn khéo trong việc đàm phán với các bên liên quan để vấn để được giải quyết.

headhunt-la-gi-kien-nghiep-group

4. Mức lương của nghề headhunt

Săn đầu người là nghề vất vả cùng không ít các thử thách nên thu nhập cũng ở mức khá cao. Mức lương cho một headhunter trong một doanh nghiệp săn đầu người uy tín được tính theo quá trình làm việc và số năm kinh nghiệm.

 • Dưới 1 năm kinh nghiệm, mức lương của headhunter trong khoảng từ 7 – 10 triệu/tháng.
 • Từ 1 – 3 năm kinh nghiệm, mức lương của headhunter trong khoảng 10 – 17 triệu/tháng.
 • Trên 3 năm kinh nghiệm, mức lương của headhunter có thể từ 1000$/tháng trở lên.

Các công ty săn đầu người có quyền nhận hoa hồng bán hàng bằng 10 – 20% tổng giá trị khách hàng trả cho công ty chủ quản. Chi phí này thường rơi vào khoảng 2-5 tháng lương.

5. Tìm việc Headhunt ở đâu?

Ngoài việc hiểu rõ headhunter là nghề gì, nhiều ứng viên còn băn khoăn không biết nên tìm kiếm công việc này ở đâu bởi hiện nay có quá nhiều website đăng tin tuyển dụng cho công việc này. Kjob.vn  là nền tảng công nghệ tuyển dụng uy tín tại Việt Nam lựa chọn để đăng tin tuyển dụng chất lượng và tìm kiếm ứng viên tiềm năng.

6. Công ty Headhunt hàng đầu tại Việt Nam hiện nay

Việc tìm kiếm nhân sự giỏi và phù hợp, đặc biệt là ở các vị trí quản lý cấp cao, chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng. Vậy nên sự xuất hiện của các chính là giải pháp tối ưu, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực và thời gian để tập trung phát triển mục tiêu kinh doanh.

cong-ty-headhunter-hang-dau-viet-nam-hien-nay-kien-nghiep-group

Kiến Nghiệp Group là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ săn đầu người như tìm kiếm ứng viên tài năng cho các vị trí thuộc cấp độ quản lý, điều hành trở lên theo yêu cầu đặt hàng của các khách hàng doanh nghiệp. Thông qua các chuyên gia tuyển dụng kì cựu, sở hữu kiến thức sâu rộng về xu hướng và thị trường lao động cùng mạng lưới quan hệ rộng, các công ty này dễ dàng tiếp cận những nhân tài nổi bật và tiềm năng nhất.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp dịch vụ headhunter giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ Headhunter, HeadhuntHeadhunting hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

cong-ty-headhunter-hang-dau-viet-nam-hien-nay-kien-nghiep-group

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CỦA KIẾN NGHIỆP GROUP

 • Tuyển dụng đúng nhân sự: Các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ phân tích vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp chọn người phù hợp với vị trí, Chúng tôi sử dụng các hình thức tuyển dụng hiện đại để đánh giá năng lực, kỹ năng, tố chất, thái độ để tìm người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tuyển dụng nhanh nhất: Với đội ngũ là các chuyên gia tuyển dụng chúng tôi cung cấp dịch vụ tuyển dụng cấp tốc với thời gian thực hiện nhanh nhất cho doanh nghiệp cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 20 ngày, Quản lý cấp trung – 15 ngày, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 10 ngày.
 • Phí dịch vụ tuyển dụng thấp nhất thị trường: Với lợi thế về mạng lưới ứng viên rộng lớn, chúng tôi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất thị trường với chi phí cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 1,5 – 2  tháng lương, Quản lý cấp trung từ 1 -1,5 tháng lương, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 1 tháng lương.
 • Chế độ bảo hành sau tuyển dụng: nếu nhân sự nghỉ việc trong vòng 2 tháng vì bất kỳ lý do gì chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự khác miễn phí cho doanh nghiệp.

dich-vu-tuyen-dung-nhan-su-kien-nghiep-group

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group 

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

Việc Làm HeadHunt Lương Cao Tại Đây!

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ