content_copy

Nghề Headhunter có vất vả không?

nghe-headhunter-co-vat-va-khong-kien-nghiep-group

Headhunter đóng vai trò là “cầu nối” giữa nhân tài và doanh nghiệp khi mang đến tiêu chuẩn, tiến hành kiểm tra năng lực nhằm đem về nguồn tuyển dụng đảm bảo cho nhu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, nhân tài và doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy nhau trong thời gian ngắn và nhanh nhất.

nghe-headhunter-co-vat-va-khong-kien-nghiep-group

1. Headhunter là gì?

Headhunter hay còn được gọi bằng những cái tên khác như người đi săn chất xám hay thợ săn đầu người là những người làm trong ngành dịch vụ tư vấn, tuyển dụng nhân sự theo các đơn đặt hàng của các công ty. Nói một cách khác, họ đóng vai trò là cầu nối giữa nhân tài và các doanh nghiệp.

Nhu cầu tuyển dụng và mong muốn sở hữu nhân tài của mỗi doanh nghiệp ngày càng cao. Headhunter xuất hiện như một “cơn nắng hạn gặp mưa rào” giúp các ứng viên và doanh nghiệp “tìm một nửa hoàn hảo” của mình trong thời gian ngắn nhất, nhanh nhất!

2. Nghề Headhunter có vất vả không ?

Thách thức đặt ra của nghề Headhunter

Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2023 của Kiến Nghiệp Group chỉ ra, nhân viên nhiều kinh nghiệm là đối tượng mà 71,3% doanh nghiệp mong muốn tuyển dụng trong năm 2024. Công tác tuyển dụng của các công ty vì thế gặp khó khăn, kéo theo dịch vụ nhân sự cấp cao trở nên vất vả hơn khi phải gồng mình đáp ứng nhu cầu nhân sự ngày càng cao đến từ doanh nghiệp.

“Thái độ” khách hàng doanh nghiệp

Không phải khách hàng doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng hợp tác, thái độ ôn hòa với headhunter. Nhiều khách hàng đổi lịch phỏng vấn liên tục khiến các headhunt phải “căng” mình sắp xếp lại lịch hẹn phỏng vấn. Trong khi đó, các ứng viên cấp cao cũng khá bận rộn, không phải là người ngồi chờ để gọi là đi.

Cũng có trường hợp khách hàng doanh nghiệp không thích ứng viên. Hệ quả là ứng viên vào làm vài ngày đã bỏ việc khiến headhunter phải tìm ứng viên lại từ đầu. Thậm chí có khách hàng doanh nghiệp bỗng ngừng tuyển không có lý do hoặc thay đổi yêu cầu đột ngột khiến headhunter “đau đầu” xử lý.

Ứng viên bỏ rơi

Nhiều headhunter còn phải đối mặt với các tình huống oái oăm đến từ ứng viên. Nhiều người chỉ ứng tuyển cho vui, hủy lịch phỏng vấn vào phút chót, từ chối offer không rõ nguyên nhân, biến mất trong ngày nhận việc… Việc bị ứng viên bỏ rơi chính là sự thật tàn nhẫn khiến các headhunter thiệt hại cả về vật chất lẫn tinh thần.

Quá trình trao đổi, ký kết hợp đồng thiếu minh bạch

Các headhunt còn gặp nhiều khó khăn trong quy trình làm việc và ký kết hợp đồng. Việc khách hàng doanh nghiệp đòi gặp ứng viên trước mới chịu ký hợp đồng khiến họ gặp rủi ro cao. Bởi lúc này, doanh nghiệp có thể gạt bỏ họ để trao đổi trực tiếp với ứng viên hoặc không chịu thanh toán.

nghe-headhunter-co-vat-va-khong-kien-nghiep-group

Thông tin tuyển dụng thiếu sự rõ ràng

Có 3 yếu tố khiến người tìm việc quyết định gửi CV ứng tuyển đó là môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ và cơ hội nghề nghiệp. Thế nhưng, một số khách hàng doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ headhunter lại có xu hướng muốn “đánh bóng” thương hiệu tổ chức của mình.

Vì thế, họ hạn chế cung cấp thông tin về các yếu tố trên hoặc chia sẻ không đúng sự thật. Điều này khiến headhunter gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ứng viên phù hợp. Đồng thời còn gây lãng phí thời gian cho khách hàng doanh nghiệp và chính các headhunter.

Danh tiếng của khách hàng doanh nghiệp

Một khó khăn khác mà người làm dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao phải chấp nhận, đó là danh tiếng của công ty khách hàng trong việc tìm kiếm ứng viên. Thực tế, nhiều công ty có giấy phép kinh doanh hợp pháp nhưng lại “mang tiếng” hoạt động dưới mô hình đa cấp. Bởi thế, nhiều ứng viên tiềm năng e ngại, dễ từ chối lời mời làm việc của headhunter.

Phải chạy target

Làm nghề săn đầu người cũng như giống như nhân viên kinh doanh khi thường xuyên phải chạy target theo ngày, tuần, tháng. Mỗi công ty sẽ có target khác nhau. Ngoài chạy target, headhunter còn phải hoàn thành các KPI như số CV gửi đi, số buổi phỏng vấn, số lần gặp khách hàng khiến cho công việc này chịu áp lớn về mặt thời gian và chất lượng hoàn thành chỉ tiêu.

3. Lợi ích của dịch vụ headhunter đối với doanh nghiệp

Hiểu biết nhiều lĩnh vực ngành nghề: Dịch vụ tuyển dụng nhân sự luôn tìm được ứng viên nhanh chóng, chất lượng và sự hiểu biết về ngành nghề, lĩnh vực của doanh nghiệp cũng sẽ giúp quá trình đàm phán về công việc, mức lương hiệu quả hơn.

Tiếp cận với các ứng viên và được tuyển chọn kỹ lưỡng: Trong khi đó công ty headhunt có mạng lưới tuyển dụng lớn có thể tiếp cận các ứng viên tiềm năng và thuyết phục họ tham gia làm việc cho doanh nghiệp của bạn. Những ứng viên có kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn tốt sẽ không chủ động tìm kiếm công việc mới vậy chỉ có dịch vụ headhunter mới có thể giúp bạn tìm thấy họ.

nghe-headhunter-co-vat-va-khong-kien-nghiep-group

Tiết kiệm chi phí cho công ty và rút ngắn thời gian tuyển dụng: Có thể bạn nhận được nhiều hồ sơ và thông tin ứng tuyển của cả trăm ứng viên. Tuy nhiên đó chưa chắc đã là tin vui vì quá trình sàng lọc hồ sau đó mất rất nhiều thời gian và chưa chắc đã có ứng viên thực sự phù hợp và là lựa chọn tốt nhất cho công ty. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đảm bảo tính riêng tư cho công ty, bảo mật thông tin cho ứng viên: Có một số vị trí và thông tin tuyển dụng trong công ty mà bạn không muốn công khai hay đăng tin tuyển dụng thì dịch vụ tuyển dụng nhân sự headhunter chính là sự lựa chọn tốt nhất. Headhunter có tính chất bảo mật thông tin khách hàng rất tốt, họ hiểu rõ mong muốn và tôn trọng doanh nghiệp vì vậy sẽ không tiết lộ thông tin về công ty trong quá trình tìm kiếm ứng viên. Chính vì vậy giúp nội bộ công ty của bạn đảm bảo không xảy ra thông tin nhiễu loạn về nhân sự hay các công ty cạnh tranh không biết được biến động hoặc dự án hoạt động của công ty bạn.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian: thường để tìm ra các nhân sự xuất sắc hoặc quản lý cấp cao thì bộ phận nhân sự phải tổ chức các cuộc thi, các chiến dịch với nhiều vòng để lọc ra người giỏi nhất. Những chương trình này tiêu tốn của doanh nghiệp không ít chi phí. Ngoài ra nó còn tốn rất nhiều thời gian cho HR từ bước đăng tin, lọc hồ sơ, phỏng vấn các vòng,… Nhưng nếu thuê Headhunter thì không còn phải những vấn đề này nữa. Bởi vì các công ty Headhunter đã có sẵn những hồ sơ chất lượng đã được họ chọn lọc cách chuyên nghiệp để đề xuất cho công ty, không mất nhiều thời gian. So với tổng chi phí bỏ ra tự tuyển dụng thì chi phí thuê Headhunter sẽ có phần thấp hơn.

Giúp doanh nghiệp tìm được ứng viên chất lượng 99%: với mạng lưới quan hệ rộng rãi, trải rộng đa dạng ngành nghề, Headhunter có thể tìm kiếm được các “nhân tài ẩn nấp”. Bởi vì những người đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm, ở các vị trí cao thường không xuất hiện trên các diễn đàn tìm việc như bình thường. Vì vậy, lúc này Headhunter mới phát huy khả năng của mình để tìm ra những nhân tài này mà các HR không thể dễ dàng tìm ra. Ngoài ra, với quy trình tìm kiếm, kiểm tra, phỏng vấn một cách chuyên nghiệp, công ty Headhunter có thể đảm bảo người mà họ giới thiệu cho doanh nghiệp sẽ vô cùng tài giỏi và phù hợp với vị trí cấp cao doanh nghiệp đang tìm kiếm.

4. Công ty Headhunter hàng đầu Việt Nam hiện nay

Kiến Nghiệp Group là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ săn đầu người như tìm kiếm ứng viên tài năng cho các vị trí thuộc cấp độ quản lý, điều hành trở lên theo yêu cầu đặt hàng của các khách hàng doanh nghiệp. Thông qua các chuyên gia tuyển dụng kì cựu, sở hữu kiến thức sâu rộng về xu hướng và thị trường lao động cùng mạng lưới quan hệ rộng, các công ty này dễ dàng tiếp cận những nhân tài nổi bật và tiềm năng nhất.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp dịch vụ headhunter giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ Headhunter, HeadhuntHeadhunting hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

cong-ty-headhunter-hang-dau-viet-nam-hien-nay-kien-nghiep-group

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CỦA KIẾN NGHIỆP GROUP

 • Tuyển dụng đúng nhân sự: Các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ phân tích vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp chọn người phù hợp với vị trí, Chúng tôi sử dụng các hình thức tuyển dụng hiện đại để đánh giá năng lực, kỹ năng, tố chất, thái độ để tìm người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tuyển dụng nhanh nhất: Với đội ngũ là các chuyên gia tuyển dụng chúng tôi cung cấp dịch vụ tuyển dụng cấp tốc với thời gian thực hiện nhanh nhất cho doanh nghiệp cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 20 ngày, Quản lý cấp trung – 15 ngày, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 10 ngày.
 • Phí dịch vụ tuyển dụng thấp nhất thị trường: Với lợi thế về mạng lưới ứng viên rộng lớn, chúng tôi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất thị trường với chi phí cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 1,5 – 2  tháng lương, Quản lý cấp trung từ 1 -1,5 tháng lương, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 1 tháng lương.
 • Chế độ bảo hành sau tuyển dụng: nếu nhân sự nghỉ việc trong vòng 2 tháng vì bất kỳ lý do gì chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự khác miễn phí cho doanh nghiệp.

dich-vu-tuyen-dung-nhan-su-kien-nghiep-group

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group 

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ