content_copy

Những điều bạn nên biết về Headhunter

nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-headhunter-kien-nghiep-group

Headhunter là thuật ngữ thường được nhắc đến trong 5 năm trở lại đây. Headhunter nằm trong nhóm ngành nhân sự, đây là nghề tuyển dụng thuê cho các công ty khách hàng, thay mặt họ tìm kiếm những tài năng để giúp công ty phát triển hơn và thực hiện tốt các chiến lược kinh doanh.Vậy Headhunter là gì? Và có những điều gì cần chú ý? Cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu nhé!

nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-headhunter-kien-nghiep-group

1.Headhunter là gì?

Headhunter hay còn được biết đén với các tên quen thuộc khác là Headhunting. Đây là thuật ngữ trong ngành tuyển dụng nhằm để chỉ các chuyên viên tuyển dụng cấp cao, người săn chất xám hay nôm na là thợ săn đầu người. Tất cả những từ diễn giải trên nhằm thể hiện một điều rằng họ sẽ tuyển dụng nhân sự theo yêu cầu của công ty, của doanh nghiệp và bảo đảm chất lượng nhân sự theo như đơn đặt hàng mà doanh nghiệp đề ra. Họ chính là nhịp cầu nối liền doanh nghiệp với ứng viên, là những người khẳng định về chất lượng của đội ngũ ứng viên để phù hợp với mô tả công việc và văn hóa doanh nghiệp của nơi đó.

2. Phân biệt Headhunter và HR

Trên thực tế, sẽ có người nhiều nhầm lẫn giữa Headhunter và HR. Do đó, mình sẽ chỉ ra cho các bạn 5 điểm khác biệt lớn nhất giữa HR và Headhunter nhé.

Về nhiệm vụ

Giống nhau: Đều là những nhà tuyển dụng nhân sự

Khác nhau:

Đối với HR thì chỉ tuyển dụng trong một thời gian ngắn và tuyển dụng trong đợt tuyển dụng đột xuất, khẩn cấp để công việc nội bộ có thể vận hành tốt. Mặt khác, tuyển dụng chỉ là một phần trong công việc của HR. HR còn phải làm về hợp đồng, chăm lo cho đời sống của nhân viên trong công ty, chấm công,…

Đối với Headhunter thì chuyên sâu về mặt tuyển dụng. Trong đó, công việc tuyển dụng tiến hành thường xuyên theo đơn đặt hàng của công ty, doanh nghiệp. Thông thường thì với các đợt tuyển dụng tập trung lớn thì các doanh nghiệp thì tìm đến headhunter để triển khai công tác tuyển dụng này.

Về kinh nghiệm

Giống nhau: Có ít nhất 3 tháng làm về công việc tuyển dụng

Khác nhau:

Đối với các HR công ty lớn thì sẽ được phân bổ thành HR Director, HR Assistant, HR này HR nọ,… nhưng với các công ty nhỏ thì HR sẽ làm người đảm nhận chung cho tất cả công việc. Do đó, HR chung sẽ có khá ít kinh nghiệm trong công việc tuyển dụng này.

Đối với các Headhunter thì họ được đào tạo bài bản và chuyên sâu về mặt tuyển dụng. Do đó, họ có khả năng và kinh nghiệm lâu dài để săn lùng nhân tài, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-headhunter-kien-nghiep-group

3. Công việc của các Headhunter

Mỗi một headhunter đều là những người đã từng làm trong bộ phận HR của các công ty. Do đó, họ sẽ là những người có nguồn tri thức phong phú về nhiều lĩnh vực và có năng lực tìm kiếm được các ứng viên phù hợp.

Tổng hợp yêu cầu tuyển dụng

Đầu tiên, một headhunter cần tổng hợp các yêu cầu tuyển dụng của khách hàng và doanh nghiệp như là tuyển cho vị trí nào, yêu cầu cho phần mô tả công việc là gì, số lượng ứng viên và những khu vực cần tuyển, thời hạn đăng tin tuyển dụng và thời gian đặt lịch phỏng vấn, v.v.

Gửi thư mời ứng tuyển

Bước này bao gồm công việc gửi thư mời ứng tuyển cho các ứng viên tiềm năng ở các vị trí phù hợp, lưu trữ lại thông tin, hồ sơ cá nhân của họ để liên hệ lại khi doanh nghiệp cần đến.

Sàng lọc hồ sơ ứng viên

Tiếp theo là công việc tuyển dụng có chọn lọc để tìm kiếm những nhân sự cấp cao và đặt lịch hẹn phỏng vấn để sàng lọc ứng viên kỹ lưỡng hơn nữa. Từ đó, bạn có thể xem họ có đáp ứng được hết yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không.

Phỏng vấn, hẹn lịch với nhà tuyển dụng của doanh nghiệp

Tiếp theo, headhunter cần gửi yêu cầu và sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn giữa ứng viên với các nhà tuyển dụng trong doanh nghiệp sau vòng hồ sơ tuyển chọn.

Khảo sát chất lượng

Khảo sát mức độ hài lòng của ứng viên và công ty khách hàng thuê tuyển dụng để cải thiện chất lượng cũng như đội ngũ là việc headhunting.

4. Nên thuê dịch vụ tuyển dụng khi nào?

Headhunter là những người chuyên về tuyển dụng nên công việc yêu cầu các ứng viên sẽ không thay đổi nghề nghiệp liên tục, chớp nhoáng. Do đó, headhunter sẽ là dịch vụ được doanh nghiệp thuê và các ứng viên sẽ lãng phí hoặc rất khó có kết quả như mong muốn khi liên hệ với họ.

Đối với các doanh nghiệp thì nên thuê headhunter trong các đợt tuyển dụng quy mô lớn, tập trung để làm giảm áp lực với bộ phận HR nội bộ và cả có thể sàng lọc & quan sát ứng viên một cách tốt nhất.

5. Lương của Headhunter có cao không?

Tại Việt Nam mức lương trung bình của một Headhunter mới vào nghề là $300-400/tháng, nhân sự với 1-3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này có lương dao động từ $500-800/ tháng. Đối với những người có kinh nghiệm lâu năm sẽ có mức lương trên $1000/ tháng.

Những con số lương của Headhunter quả thực ấn tượng. Có thể đó là lý do mà những năm gần đây Headhunter trở thành ngành nghề đang vô cùng HOT trên thị trường.

headhunter-la-gi-kien-nghiep-group

6. Công ty headhunter hàng đầu hiện nay 

Kiến Nghiệp Group là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ săn đầu người như tìm kiếm ứng viên tài năng cho các vị trí thuộc cấp độ quản lý, điều hành trở lên theo yêu cầu đặt hàng của các khách hàng doanh nghiệp. Thông qua các chuyên gia tuyển dụng kì cựu, sở hữu kiến thức sâu rộng về xu hướng và thị trường lao động cùng mạng lưới quan hệ rộng, các công ty này dễ dàng tiếp cận những nhân tài nổi bật và tiềm năng nhất.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính chính xác và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu bảo mật thông tin cao, các công ty cung cấp dịch vụ headhunter giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nhân sự và hiệu quả tuyển dụng cao.

Kiến Nghiệp Group chuyên cung cấp dịch vụ Headhunter, Headhunt, Headhunting hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “săn” nhân tài cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề trên cả nước. Sứ mệnh của chúng tôi là nơi kết nối tinh hoa của nguồn nhân lực tới doanh nghiệp.

cong-ty-headhunter-hang-dau-viet-nam-hien-nay-kien-nghiep-group

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG CỦA KIẾN NGHIỆP GROUP

 • Tuyển dụng đúng nhân sự: Các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi sẽ phân tích vị trí công việc và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp chọn người phù hợp với vị trí, Chúng tôi sử dụng các hình thức tuyển dụng hiện đại để đánh giá năng lực, kỹ năng, tố chất, thái độ để tìm người phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tuyển dụng nhanh nhất: Với đội ngũ là các chuyên gia tuyển dụng chúng tôi cung cấp dịch vụ tuyển dụng cấp tốc với thời gian thực hiện nhanh nhất cho doanh nghiệp cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 20 ngày, Quản lý cấp trung – 15 ngày, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 10 ngày.
 • Phí dịch vụ tuyển dụng thấp nhất thị trường: Với lợi thế về mạng lưới ứng viên rộng lớn, chúng tôi cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chất lượng với chi phí thấp nhất thị trường với chi phí cụ thể như sau: Quản lý cấp cao – 1,5 – 2  tháng lương, Quản lý cấp trung từ 1 -1,5 tháng lương, Chuyên viên nghiệp vụ/Nhân viên kỹ thuật – 1 tháng lương.
 • Chế độ bảo hành sau tuyển dụng: nếu nhân sự nghỉ việc trong vòng 2 tháng vì bất kỳ lý do gì chúng tôi sẽ cung cấp nhân sự khác miễn phí cho doanh nghiệp.

dich-vu-tuyen-dung-nhan-su-kien-nghiep-group

QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

1. Tư vấn tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp tiến hành tư vấn tuyển dụng.
 • Giải đáp hỗ trợ khách hàng về sử dụng dịch vụ

2. Ký kết hợp đồng

 • Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tuyển dụng nhân sự.

3. Phân tích vị trí tuyển dụng

 • Bộ phận Tuyển dụng tiến hành viết lại mô tả công việc, chân dung ứng viên tiềm năng sau đó gửi lại cho khách hàng kiểm tra và xác nhận.

4. Tìm kiếm ứng viên

 • Kiến Nghiệp tiến hành tìm kiếm ứng viên theo đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu

5. Hỗ trợ sau tuyển dụng

 • Kiến Nghiệp bật chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

* Liên hệ với Kiến Nghiệp Group 

 • Email: kiennghiepgroup@gmail.com
 • Hotline: 0243.999.2979 | 0398.535.333
 • Website: https://kiennghiepgroup.com/

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ