content_copy

Cách trả lời phỏng vấn xin việc vị trí bán hàng

cach-tra-loi-phong-van-xin-viec-vi-tri-ban-hang-kien-nghiep-group

Nhân viên bán hàng thực ra là một vị trí rất tốt bởi nó giúp bạn học được nhiều kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn vị trí nhân viên bán hàng, cùng Kiến Nghiệp Group tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn  nhân viên bán hàng thường gặp nhất hiện nay 

1. Theo bạn, đâu là yếu tố quyết định hành vi mua hàng của khách hàng?

Đối với câu trả lời này nên tập trung vào khách hàng, ví dụ như: “thái độ bán hàng và sự nhanh nhạy biết nắm bắt tâm lý khách hàng là 2 yếu tố quan trọng quyết định đến hành vi mua hàng của khách hàng”. Đây là một trong những cách trả lời câu hỏi phỏng vấn tìm việc làm  hay nhất bạn có thể tham khảo thêm

2. Yếu tố nào tạo nên một nhân viên bán hàng giỏi?

Một nhân viên bán hàng giỏi là người đáp ứng được tốt tất cả các yêu cầu của khách hàng và phải phù hợp với khách hàng. Bên cạnh đó một người bán hàng giỏi phải thể hiện được sự tôn trọng và thân thiện với khách hàng.

3. Nếu tôi là khách hàng thì bạn sẽ tư vấn gì với tôi để thuyết phục tôi mua hàng?

Việc lắng nghe là một cách tư vấn hiệu quả. Là một nhân viên bán hàng, bạn sẽ luôn phải thuyết phục người đến mua hàng của mình. Bên cạnh đó là cung cấp cho khách hàng những gì họ cần và phù hợp nhất. Đây là một trong những cách trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc bán hàng hay nhất bạn có thể tham khảo thêm.

4. Nếu gặp phải khách hàng khó tính thì bạn sẽ giải quyết như thế nào?

Việc bán hàng sẽ phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Có nhiều khách hàng khó tính đôi khi là thô lỗ. Đối với một nhân viên bán hàng cần giữ bình tĩnh và cư xử thật hòa nhã. Hãy vận dụng sự khéo léo và tinh tế để xoay chuyển tình huống và giải tỏa sự căng thẳng của khách hàng. Đồng thời tìm hiểu nguyên nhân sự việc để có thể giải quyết nhanh chóng và thỏa đáng nhất.

5. Nếu như nhận được lời phê bình, bạn sẽ làm như thế nào?

Công việc bán hàng nào cũng sẽ có lúc phải tiếp xúc với những khách hàng khá thô lỗ và gay gắt. Hãy vận dụng sự khéo léo và tinh tế để xoay chuyển tình huống và giải tỏa sự căng thẳng của khách hàng. Đồng thời cần tìm hiểu nguyên nhân sự việc để có thể giải quyết nhanh chóng và thỏa đáng nhất.

6. Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?

Câu hỏi này luôn xuất hiện ở tất cả các cuộc phỏng vấn và làm các ứng viên bối rối. Lúc này bạn có thể hỏi một số câu như: Những mục tiêu của công ty trong thời gian tới? Đề xuất xu hướng mở rộng đối tượng khách hàng từ đó mở rộng mẫu mã cho cửa hàng Thử thách lớn nhất phải đối mặt hằng ngày khi làm ở vị trí này là gì? Cơ hội thăng chức trong thời gian làm việc được không? Nếu được tuyển dụng thì làm sao hoà hợp với đồng nghiệp nhanh nhất?

Việc đặt câu hỏi giá trị sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự quan tâm đến công việc này và đã có sự chuẩn bị, đồng thời những câu trả lời từ nhà tuyển dụng có thể làm bạn quyết định sáng suốt hơn về việc có nên làm ở đây hay không.

7. Tình huống thực tế (có thể có)

Rất có thể đối với một công việc đặc thù hoặc nhà tuyển dụng muốn xem khả năng sáng tạo và phản ứng của bạn ra sao, họ sẽ đưa ra một tình huống thực tế cho bạn. Họ có thể đưa cho bạn những bộ trang phục, phụ kiện để mix chúng với nhau.

Hoặc họ có thể đóng vai là một khách hàng và nhờ bạn tư vấn. Để làm tốt điều này phải phụ thuộc vào khả năng của bạn. Nếu không có những kiến thức quá chuyên sâu thì ít nhất bạn cũng nên tìm đọc, trau dồi hiểu biết về các loại sản phẩm, chất liệu sản phẩm có ưu điểm gì, màu sắc sản phẩm phù hợp với vóc dáng người thế nào, hoàn cảnh sử dụng ra sao…

Hy vong những thông tin trên đã mang lại cho bạn về cách trả lời phỏng vấn xin việc vị trí nhân viên bán hàng hay nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và sự chuẩn bị tốt nhất trược khi đi phỏng vấn.

Việc làm Nhân Viên Bán Hàng lương cao tại đây!

Kiến Nghiệp Group chúc bạn thành công !

0398.535.333
Liên hệ